Bếp Bình An

Bếp Bình An

01/07/2021

Mô tả

Cô Tô đang nằm trong top “trending” những điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ đam mê du lịch cả trong và ngoài nước vài năm gần đây. Không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh, mà Cô Tô còn mê hoặc du khách bởi những món ăn ngon mắt, lạ... Xem Thêm

Cô Tô đang nằm trong top “trending” những điểm đến không thể bỏ lỡ của các tín đồ đam mê du lịch cả trong và ngoài nước vài năm gần đây. Không chỉ thu hút du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng mịn cùng làn nước trong xanh, mà Cô Tô còn mê hoặc du khách bởi những món ăn ngon mắt, lạ miệng, giá cả hợp lý không thể chối từ. Đặc biệt, có một số loại hải sản khi đã đến Cô Tô, bạn nhất định nên thử. Dưới công thức chế biến đặc sắc ở vùng biển đảo này, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy món ăn ngon tương tự ở nơi nào khác. 

1. Ốc móng tay 

Ở Cô Tô nổi tiếng với nhiều món ốc lạ như: ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Đặc biệt là hưởng thức món Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, ốc ngón tay là một động vật thân mềm (nhuyễn thể) có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển trên đảo Cô Tô. 

2. Hải sâm 

Cô Tô có ngư trường rộng lớn, đây chính là lợi thế để huyện phát huy nghề khai thác thuỷ sản và phát triển nghề nuôi hải sâm, bào ngư, ngọc trai v.v.. đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hải sâm bắt về làm sạch và trắng, sau đó ngâm phèn chua cho sạch, để khô nước. Đem thái nhỏ, mỏng sào với cần tây, cà rốt, pha chút thịt bò tươi nữa, rất ngon và thơm. Hải sâm rất hữu ích cho sức khỏe,phòng được bệnh sỏi thận,suy nhược cơ thể,bổ âm tráng dương. Nếu bạn không thích món xào,bạn có thể nấu canh hải sâm,hay hầm với thuốc bắc, rất bổ 

3. Bề bề 

Bề Bề (người miền Nam hay gọi là tôm tít hay bọ ngựa biển) là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn. 

4. Sá sùng 

Nhìn thoáng qua sá sung như những con giun, sâu hồng hồng nhưng sá sùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon xứng danh đặc sản.Sá sùng trông hơi giống giun đất, thường được sấy khô lên và làm đồ nhắm với bia rượu. Ngoài ra, sá sùng còn có thể dùng để nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt. Sá sùng thường được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang) đếu rất ngon. Vì vậy giá của sá sùng rất đắt: 1 kg sá sùng khô thường có giá trị tương đương 1 chỉ vàng. Tuy nhiên chế biến sá sùng phải có kỹ thuật nếu không sẽ có rất nhiều cát do vậy thường chỉ những người dân biển mới hay sử dụng sá sùng. Sá sùng có vị ngọt tự nhiên, nên khi chế biến không cần thêm đường, bột ngọt. Một chút muối dằn hương vị là đủ làm sá sùng tăng vị đậm đà. Sá sùng khô nướng bằng cồn rồi ăn như mực khô, chấm với tương ớt. Loại này cũng có thể chiên giòn và dùng thay cho tôm khô khi nấu canh. Sá sùng tươi thì xào, chiên, làm một món trong bữa cơm hàng ngày cũng rất tuyệt. 

5. Cầu gai đảo Cô Tô 

Cầu gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo. 

6. Sứa Cô Tô 

Đến với Cô Tô du khách sẽ được tận hưởng nhiều món hải sản vừa ngon lại vừa rẻ như: Mực khô, mực một nắng, dậu mai, chang chang, các loại ốc, cầu gai, sá sùng, cá ngựa, bào ngư, hải sâm, các loại cá (cá ngừ, cá song, cá dìa, cá sắn lình…), tôm hùm, tôm he, cua, ghẹ…Tuy nhiên, đặc sản Cô Tô nổi tiếng nhất phải kể đến là sứa.

Thu gọn
0 đánh giá
Bản Đồ
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
Kéo & Thả Ảnh, Video
Điểm tổng quan
Phục vụ
Giá cả
Không gian
Chất lượng món ăn

Nơi Bán

Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--