Chợ Cô Tô

16/09/2021

Mô tả

Mỗi khi tới Chợ Cô Tô, du khách thường được giới thiệu rằng sẽ thật đáng tiếc nếu tới đây mà bạn chưa được khám phá khu chợ hải sản. Bởi ở bất cứ nơi đâu, khu chợ chính là nơi thể hiện nét văn hóa, vốn sống cũng như những đặc điểm sinh hoạt nổi bật nhất của người dân nơi đó và nơi đây... Xem Thêm

Mỗi khi tới Chợ Cô Tô, du khách thường được giới thiệu rằng sẽ thật đáng tiếc nếu tới đây mà bạn chưa được khám phá khu chợ hải sản. Bởi ở bất cứ nơi đâu, khu chợ chính là nơi thể hiện nét văn hóa, vốn sống cũng như những đặc điểm sinh hoạt nổi bật nhất của người dân nơi đó và nơi đây cũng không ngoại lệ. Chợ nằm dọc theo con đường ven biển sát với cầu cảng. Ngoài mặt hàng chủ yếu là hải sản thì còn bày bán nhiều sản vật của địa phương và một số dược liệu sấy khô có nguồn gốc từ nhiều loại cây trên đảo.

Chợ Hải Sản - Một Góc Cuộc Sống Của Huyện Đảo Cô Tô - Ảnh 3

Bước vào đến chợ, hàng loạt những chiếc rổ đầy màu sắc đựng hải sản bày ra la liệt trước mặt du khách. Sự nhiệt tình và thân thiện của những người bán cũng là điều hấp dẫn khách du lịch. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và trả giá mà không lo bị người bán than phiền. Do mở cửa vào hai khoảng thời gian cố định là 5h30 – 9h sáng và sau 4h chiều nên chợ lúc nào cũng ồn ào và tấp nập cảnh người mua – kẻ bán. Khu chợ hải sản này khá đông khách du lịch đến đây mua hải sản về làm quà cho người thân.

Chợ Hải Sản - Một Góc Cuộc Sống Của Huyện Đảo Cô Tô - Ảnh 5

Là đầu mối phân phối hàng cho nhiều tỉnh lân cận nên chợ đảo có đầy đủ hải sản tươi sống đặc trưng của vùng biển phía Bắc. Những loại hải sản này đều do ngư dân trên đảo đánh bắt từ đêm và đổ mối cho những tiểu thương lúc tờ mờ sáng. Bởi vậy, để mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng, du khách nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Giá hải sản nơi đây không cố định mà biến động theo ngày. Tuy nhiên, hàng hóa ở đây đảm bảo tươi ngon và có giá mềm hơn so với rất nhiều vùng lân cận. Thông thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay là 150.000 đồng/kg và ghẹ là 250.000 đồng/kg. Trường hợp du khách muốn mang hải sản về đất liền, người bán sẽ đóng vào những hộp xốp ướp đá để đảm bảo cho chúng không bị hỏng.

Khu chợ hải sản vùng này thực sự là một trải nghiệm khá mới mẻ và thú vị cho khách du lịch mỗi khi đi chương trình. Đến đây bạn sẽ thấy được sự đa dạng và tươi ngon của hải sản miền biển, sự nhiệt thành và niềm nở của người dân và hơn hết là sẽ mua được rất nhiều qùa về cho người thân. Vì vậy nếu có cơ hội, bạn nhất định hãy ghé thăm chợ hải sản mảnh đất này nhé.

Thu gọn
0 đánh giá
Bản Đồ
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
Kéo & Thả Ảnh, Video
Điểm tổng quan
Độ chính xác
Mức độ sạch sẽ
Cơ sở vật chất
Vị trí
Giá trị
Chất lượng phục vụ
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--