Cơm hến Hàn Mặc Tử

09/12/2020

Mô tả

Cơm hến – 17 Hàn Mặc Tử là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để thưởng thức món cơm hến đúng nghĩa đậm chất Huế. Cơm hến ở đây không được chế biến cầu kì hay thêm bớt nguyên liệu nào nên hương vị nguyên bản của nó được giữ lại trọn vẹn. Và điều đương nhiên, để làm được như vậy người... Xem Thêm

Cơm hến – 17 Hàn Mặc Tử là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng để thưởng thức món cơm hến đúng nghĩa đậm chất Huế. Cơm hến ở đây không được chế biến cầu kì hay thêm bớt nguyên liệu nào nên hương vị nguyên bản của nó được giữ lại trọn vẹn. Và điều đương nhiên, để làm được như vậy người đầu bếp cũng phải đảm bảo các công đoạn để tạo nên một đĩa cơm hến chuẩn mực. Hến dùng để chế biến là loại được cào từ sáng sớm, rồi rửa sạch bùn.

Khi đưa về quán, người ta sẽ ngâm hến trong nước vo gạo để các chất bẩn được đẩy ra hết. Sau đó, hến được luộc kỹ để lấy phần thịt (mặt hến) và nước luộc. Ngay sau đó, quy trình làm cơm hến sẽ được tiến hành.

Điểm đặc biệt ở quán Cơm hến – 17 Hàn Mặc Tử là người ta sử dụng cơm nguội để qua đêm để chế biến, hạt cơm phải đảm bảo rời nhau. Điều này nhằm thể hiện tính cách đặc trưng của người Huế là cần kiệm và không bỏ phí bất cứ gì. Chưa kể, cơm có nguội thì cái giòn, cái ngọt của hến và các nguyên liệu khác mới được nếm trọn vẹn. 

Thu gọn
0 đánh giá
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
Kéo & Thả Ảnh, Video
Điểm tổng quan
Ví trí nhà hàng
Chất lượng món ăn
Món ăn đa dạng
Không gian tiêu chuẩn
Thái độ phục vụ
Giá thành hợp lý
Vệ sinh
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--