Hồ An Hải

13/06/2020

+4

Mô tả

Bước chân của du khách đến với du lịch Côn Đảo, chớ đừng quên con hồ nước ngọt An Hải yên mình giữa những dãy núi. Tiềm ẩn với một vẻ đẹp tự nhiên sánh ngang với những người anh em hàng xóm “Anh biển bao la chứa hàng ngàn động vật biển quý hiếm, chị rừng thon thả với những cánh rừng nguyên sinh... Xem Thêm

Bước chân của du khách đến với du lịch Côn Đảo, chớ đừng quên con hồ nước ngọt An Hải yên mình giữa những dãy núi. Tiềm ẩn với một vẻ đẹp tự nhiên sánh ngang với những người anh em hàng xóm “Anh biển bao la chứa hàng ngàn động vật biển quý hiếm, chị rừng thon thả với những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, những đứa em núi vươn mình trùng điệp che nắng tránh mưa, chỉ phần lại một khu đất bé nhỏ dành cho chị Hồ An Hải”. Sở dĩ coi Hồ An Hải như một người chị gái, bởi diện tích mảnh mai chỉ chiếm hơn 30ha, bên trong là những bông hoa Sen, hoa Súng rạng rỡ như những thiếu nữ tuổi mới đôi mươi.

Hồ An Hải đẹp là nhờ vị thế, trên có núi non hùng vĩ với đỉnh Thánh Giá sương mờ quanh năm, nằm ngay cạnh có miếu An Sơn thanh tịnh, yên ắng. Được coi là trung tâm có nhiều cảnh vật, tiến lên đỉnh núi ngắm biển rộng trời cao, thả tâm hồn vào những khu rừng cây xanh phủ kín.

Một trong những con hồ nước ngọt rộng lớn nằm trên Côn Đảo, người ta không biết nguồn nước ở đây có được dùng cho sinh hoạt hay không, nhưng chí ít mặt hồ khá trong, bên dưới còn có đàn cá Bống tung tăng bơi lội. Nếu hoa đã đẹp quanh năm thì hồ cũng sẽ đẹp quanh năm, thường thì hoa Sen nở rộ trong những tháng Hè, còn hoa Súng lại khoe sắc vào những tháng Thu. Chính cái tính bù đắp của chúng khiến Hồ An Hải quanh năm vẫn vậy.
+ Đến với con Hồ trong những ngày Hè: Mùi thơm hoa Sen ngập tràn khu vực, búp cũ vừa tàn, búp mới lại mọc.
+ Thả mình cùng Hồ trong những tháng Thu: Lá Súng vươn to phủ quanh hoa Súng, gió mát đìu hiu, mặt hồ phẳng lặng.

Được coi như một địa điểm để ngắm cảnh thì ít nhưng chụp ảnh quay phim là nhiều, bởi cảnh thì chỉ có vậy nhưng mỗi góc máy lại có những bức ảnh độc đáo khác nhau. Một chiếc flycam bay lơ lửng trên không ngắm nhìn toàn cảnh thì không còn gì để bằng, hay sử dụng máy quay cắm điểm một chỗ chờ đợi những khoảnh khắc “Búp non trỗi dậy vươn mình nở hoa” thì còn gì để mà luyến tiếc.

Thường thì cảnh chỉ đẹp khi được đưa vào hình ảnh, còn màu sắc thực tế bên ngoài tự nhiên lại là một điều khác biệt. Nhưng ít nhất, khu vực sẽ đem lại cho con người ta cái cảm giác “Nhẹ nhõm, bay bổng, và lưu luyến”.

Bởi vậy, Hồ An Hải sẽ là địa điểm ngắn ngày khi bạn đặt chân tới Côn Đảo, hay nói cách khác bạn nên dành chút thời gian tận hưởng nơi này, trước khi đến với các địa điểm khác. Và đó cũng là những gì mà Tour du lịch Côn Đảo muốn chia sẻ đến các bạn một vị trí không nên bỏ qua.

Thu gọn
3 đánh giá
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
Kéo & Thả Ảnh, Video
Điểm tổng quan

Đánh giá gần đây

--
20/07/2020
If you have the time, spend 15 minutes here. It's not far away, and it's a beautiful place. You will have the possibility to capture some nice pictures.
If you have the time, spend 15 minutes here. It's not far away, and it's a beautiful place. You will have the possibility to capture some nice pictures.
--
Hữu ích?
--
11/07/2020
This is, if not to say, the best place I've been to in VN. It doesn't look to me like a scene in real life but rather a thoroughly sketched painting. Even tho it was a bit sweaty when I was there, the scenery absolutely made me fall in love with it.... Xem Thêm
This is, if not to say, the best place I've been to in VN. It doesn't look to me like a scene in real life but rather a thoroughly sketched painting. Even tho it was a bit sweaty when I was there, the scenery absolutely made me fall in love with it. Will return again.
--
Hữu ích?
--
03/07/2020
This artificial lake is the home of the mot stunning flora and fauna and an inspiring ex-libris os on Dao. The lake is usually full of blooming pink lotus flowers. The photographic opportunties are manifest. Take time to visit this after checking... Xem Thêm
This artificial lake is the home of the mot stunning flora and fauna and an inspiring ex-libris os on Dao. The lake is usually full of blooming pink lotus flowers. The photographic opportunties are manifest. Take time to visit this after checking out the pagoda on the hillside.
--
Hữu ích?
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--