Tượng đài Bác Hồ đảo Cô Tô

04/09/2021

Mô tả

Tượng đài Bác Hồ đảo Cô Tô là một nơi duy nhất được bác Hồ cho phép dựng tượng khi Người còn sống là tại đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Và cho đến ngày hôm nay, bức tượng đó như trường tồn với thời gian và được nhận xét bức tượng Bác đẹp nhất bầu trời miền bắc.Trong tháng 5 năm 1961, Bác Hồ đích... Xem Thêm

Tượng đài Bác Hồ đảo Cô Tô là một nơi duy nhất được bác Hồ cho phép dựng tượng khi Người còn sống là tại đảo Cô Tô (Quảng Ninh). Và cho đến ngày hôm nay, bức tượng đó như trường tồn với thời gian và được nhận xét bức tượng Bác đẹp nhất bầu trời miền bắc.

Trong tháng 5 năm 1961, Bác Hồ đích thân tới thăm người dân sinh sống trên hòn đảo Cô Tô. Những người dân địa phương ở đây với mong muốn được hàng ngày nhìn thấy Bác mà đã xin được phép dựng một bức tượng Người trên đảo.

Ghé Cô Tô thăm tượng tượng đài Bác Hồ đẹp nhất miền bắc - Ảnh 1

Ước mong đó được thực hiện trong năm 1968 khi nhà điêu khắc Nguyễn Văn Quế thực hiện những đường nét cơ bản đầu tiên làm lên tượng đài Bác Hồ. Khi đó, bức tượng chỉ được dựng bán thân, bàn tay phải dơ cao ngụ ý vẫy chào nhân dân. Tổng độ cao cả bệ là 4m, trong đó tượng của Người cao 1.8m, và khánh thành đúng vào ngày sinh thứ 78 của Người - ngày 22/05/1968.

Và tới năm 1976, bức tượng bán thân trên đã được thay bằng một bức tượng hoàn chỉnh, xây dựng bằng cốt thép bê tông. Chiều cao được nâng lên rất lớn khi cả bệ cao 9m với tượng 4,5m, cách 100m so với bờ biển.

Và cuối cùng là năm 1996, vào đúng sinh nhật 106 của Bác, bức tượng bê tông kia đã được thay bằng tượng đá Granit. Tượng đá này tồn tại cho tới ngày nay.

Đây là bức tượng được đánh giá đẹp nhất miền bắc, Bác uy nghiêm, lưng tựa sơn, mặt hướng biển Đông, tay phải giơ cao vẫy chào trìu mến với tất cả người dân trên đảo Cô Tô. Bất kỳ du khách nào đến đây cũng sẽ có một cảm giác rất gần gũi, thân thuộc như Người đang ở bên cạnh che chở vậy.

Ghé Cô Tô thăm tượng tượng đài Bác Hồ đẹp nhất miền bắc - Ảnh 2
Ghé Cô Tô thăm tượng tượng đài Bác Hồ đẹp nhất miền bắc - Ảnh 4
Thu gọn
0 đánh giá
Bản Đồ
Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
Kéo & Thả Ảnh, Video
Điểm tổng quan
Độ chính xác
Mức độ sạch sẽ
Cơ sở vật chất
Vị trí
Giá trị
Chất lượng phục vụ

Nơi Bán

Điểm
--

Điểm Chuyên Gia

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--
--

Điểm Người Dùng

Tích Cực
--
Trung Bình
--
Tiêu Cực
--